THÔNG CÁO BÁO CHÍ

phong thuy chinh thong

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Chương trình khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cắt tóc miễn phí cho đồng bào nghèo lần thứ 16  tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

trong 2 ngày 15 và 16 tháng 8 năm 2014

Với mục tiêu “Giúp người nghèo biết đứng lên và dạy người giàu biết chia sẻ” . Trong 2 ngày 15 và 16 tháng 3 năm 2014, Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức tổ chức chương trình “Khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cắt tóc miễn phí cho đồng bào nghèo” tại Trường THCS Mỹ Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là chương trình lần thứ 16 nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên lớn nhất hàng năm của hội với sự tham gia của hơn 600 thiện nguyện viên.

Dự kiến, sẽ có hơn 5000 đồng bào nghèo và 1200 học sinh được khám bệnh, phát thuốc, cắt tóc và tặng quà miễn phí. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, Hội cũng sẽ mổ mắt cho 100 trường hợp, trao tặng 600 cặp kính viễn thị, cận thị, loạn thị, lão thị; 90 xe lăn,10 ghế bại não, 50 gậy chống; làm 600 chiếc răng giả cùng vật phẩm bao gồm: 50 tấn gạo, 5000 lít dầu ăn, 5000 kg đường, 5000 hộp sữa, 5000 bao bún gạo. Hội cũng sẽ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho những đồng bào khó khăn cần điều trị lâu dài được phát hiện trong quá trình thăm khám.

Chương trình được tổ chức quy mô như một bệnh viện dã chiến với đầy đủ các phòng khám: Sơ chẩn, Nội tổng hợp, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng, Mắt, Phụ khoa, Xét nghiệm, Chiếu Xquang, Nhi, Siêu âm điện tim, Dược với sự tham gia thăm khám của 200 y, bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng viên đến từ các bệnh viện lớn ở TP HCM, Hà Nội, Đà Lạt, Hà Nam, Mộc Châu.

Cùng với đó, là sự hỗ trợ của các phật tử, thiện nguyện viên trẻ Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức, đoàn phật tử Đài Loan, phật tử Việt Kiều trong việc tiếp đón, hướng dẫn, sắp xếp, động viên đồng bào chờ khám bệnh, nhận thuốc và nhận quà.

Được thành lập năm 2003, do Đại Đức Thích Giải Hiền làm Hội trưởng, Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức đã kết nối cùng hàng trăm nhà hảo tâm, các phật tử trong và ngoài nước kiên trì thực hiện mong muốn chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo trên cả nước, khơi dậy tâm niệm tốt trong bản thân mỗi người để biến nó thành hành động cống hiến, góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, xây dựng một xã hội công bằng, văn minh.

Hội luôn nhắc nhở các thành viên rằng, phải “coi việc làm thiện là cả một sự nghiệp dài lâu trong cuộc sống của chúng ta, chứ không phải là việc làm của lòng trắc ẩn trong một năm, một ngày hay một giờ. Chúng ta hãy để những bàn tay hôm nay nhận thiện tâm của chúng ta, ngày mai sẽ úp xuống, gieo thiện nhân cho người khác, còn kém may mắn hơn…” Đại Đức Thích Giải Hiền chia sẻ.

Để chương trình này đến được với đông đảo người dân cả nước, và cũng để kết nối thiện tâm từ khắp các địa phương cùng chung tay trong sự nghiệp phụng sự người nghèo, rất mong nhận được sự quan tâm và chia sẻ của quý báo.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Share on Facebook+1