Hướng dẫn cách xem và chọn Số trong Phong Thủy Chính Thống

phong thuy chinh thong

Hướng dẫn cách xem và chọn Số trong Phong Thủy Chính Thống

Như các bạn được biết ngành Khoa Học Phong Thủy hay Phong Thủy Chính Thống luôn loại bỏ những quan điểm mê tín và sai lầm trong suy nghĩ của chúng ta. Những cách lý giải trong Phong Thủy Chính Thống luôn thực tế và phù hợp với sự phát triển của chúng ta trong xã hội hiện nay. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu đúng bản chất của những vấn đề mang tính khó lý giải và thần bí.

Như các bạn đã biết “chữ số” xuất hiện và tồn tại một cách rất khách quan trong xã hội loài người. Tuy nhiên theo truyền thống văn hóa, tập tục địa phương, và âm phát từ những chữ số mang lại những ý nghĩa từ tương đồng đến trái ngược giữa các quốc gia. Quan điểm số đẹp mang lại may mắn và số kị đưa lại những điều chẳng lành từ đó xuất hiện và được lan truyền từ thế hệ này cho đến thế hệ khác.

Tại Trung Quốc, người dân thường thích các số 6, số 8 và 9 và đặt biệt là số 69 vì thoạt nhìn rất giống biểu tượng âm dương thể hiện sự hài hòa, sinh sôi, nảy nở. Số 6 với phát âm giống “Lộc” nên biểu tượng tài lộc, số 8 có phát âm giống “Phát” là biểu tượng cho sự phát triển, và số 9 thể hiện sự vĩnh cửu trường tồn, tượng trưng cho thái bình đến muôn đời hay cho câu “Cửu ngũ chí tôn” là chân mệnh thiên tử là uy quyền và sức mạnh từ số 9. Trái lại số 4 được xem là “tử” bởi phát âm của nó ngầm mang lại sự chết chóc, ly tán.

Tại Ấn Độ, quốc gia có nhiều tôn giáo và sự tín ngưỡng khác nhau sẽ mang sắc thái phong phú và đa dạng trong văn hóa chữ số. Người Ấn nói chung thường thích số lẽ nhưng rất kiêng kị số 13, người Ấn theo tín ngưỡng Islam xem số 6, 7, và 8 là tốt nhưng những tín đồ Ấn Độ lại không thích số 6 và 8 vì theo chiêm tinh hoc Ấn Độ: cung thứ 6 dự báo bệnh tật, cung thứ 8 đại diện cho sự chết chóc.

Tại Hàn Quốc, một công ty tiến hành điều tra xã hội học về số may mắn mà người dân xứ Hàn thích nhất. Kết quả thật bất ngờ là trong số rất nhiều người được điều tra, có 35,1% thích số 7; trong khi đó lượng người thích số 3 là số vận may theo quan niệm truyền thống của người dân xứ Hàn đứng thứ hai, chiếm 20,2%.

Tại Philippines, quốc gia chịu ảnh hưởng văn hóa của dân tộc Trung Hoa do vậy chữ số 8 “phát” cũng được xem là số tốt. Tuy nhiên do ảnh hưởng của văn hóa Tây phương nên số 7 được xem là số “bình an”, và dĩ nhiên số 13 sẽ không được thấy xuất hiện tại các nơi chung cư, khách sạn, và nhà cao tầng vì nó được xem là cực kỳ không may. Cũng như tại Mỹ, nói chung ở Philippines ngày thứ 6 ngày 13 trong một tuần nào đó của tháng xuất hiện thì nhiều người Philippines không thích ra khỏi nhà, coi ngày này là rất xấu.

Tại Thái Lan, số 6 được xem là là số không tốt cần phải tránh, nhưng người Thái lại rất thích chữ số 9, vì tiếng Thái phát âm số 9 trùng với âm chữ “lên cao, phát triển, tiến bộ”.

Tại Hà Lan, rất khác với người Trung Quốc, người dân Hà Lan lại rất thích số 4 vì phát âm của số này gần giống chữ “vui mừng” chính vì lẽ đó mà số 4 được xem là số đẹp. Tuy nhiên, số 6 lại là số không hay vì âm phát gần như chữ “tình dục” của nó gây phản cảm khiến cho người nghe khó chịu

Tại Pháp, tôn giáo của Pháp cũng như nhiều nước phương Tây khác, họ cho rằng chữ số 13 là số không hay và trước đây số 13 cũng được xem là sự bất hạnh và số phận. Tuy nhiên do tính chất thần bí của số 13 cho đến gần đây, nhiều người Pháp lại xem đó là “kỳ tích”. Phát âm của số 6 gần giống chữ “tình dục” và số 9 là “mới mẽ” nên số 69 đi liền với nhau lại là “thần kỳ” vì điều này thể hiện sự sinh sôi nảy nở và luôn hồi của cuộc sống.

Tại Việt Nam, số đẹp theo phong thủy hàm ý mang lại sự may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và điều đó có sức thuyết phục hay không? Theo phong thủy chính thống việc xem và chọn số để ứng dụng vào hoạt động hàng ngày của chúng ta như chọn số điện thoại, số căn hộ, số tầng lầu, số xe, số tài khoản … là một hình thức “Trợ Duyên” hay nói khác đi là xem và chọn số có ý nghĩa tâm lý nhằm hỗ trợ tinh thần, giúp tạo động lực tin rằng chúng ta sẽ có thêm sự may mắn và thuận lợi trong công việc. Xét ở góc độ tâm lý, niềm tin có được thuận lợi hơn, may mắn hơn tạo thêm nghị lực để vươn lên khi gặp những hoàn cảnh khó khăn và trở ngại khác trong cuộc sống. Như vậy, phong thủy chính thống giải thích việc chọn số mang lại tác dụng tâm lý hơn là tin vào điều gì đó một cách thần bí. Vậy đâu là cơ sở để tiếp tục cho việc chọn số đúng theo phong thủy chính thống.

Nếu không xét đến yếu tố văn hóa dân tộc, Phong thủy chính thống sẽ căn cứ vào mạng Phụ của chúng ta hay còn gọi là mạng Địa Chi (12 con giáp) để xác định việc chọn được số may mắn, thuận lợi. Trong 12 con giáp mỗi người tương ứng với mạng Địa Chi sẽ có những con số phù hợp vời mình. Sau đây là phần ứng dụng để lựa chọn số hợp với Phong Thủy Chính Thống:

1. Tuổi Tý: người có tuổi Tý hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 1, 3, 4, 6, 8, 9. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ : số điện thoại người tuổi Tý nên sử dụng là: 0913.134.678 (bắt buộc phải sử dụng số 0 đầu tiên mặt dù không nằm trong dãy số may mắn, tuy nhiên số điện thoại này thuộc diện rất tốt cho người tuổi Tý vì có 9 số hợp và 1 số không hợp.

2. Tuổi Sửu: người có tuổi Sửu hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 0, 2, 4, 5, 7, 9. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ: số xe người tuổi Sửu là 54T1 7920. Dãy số này nằm trong 4 chữ số hợp của người tuổi Sửu nên được xem là tốt.

3. Tuổi Dần: người có tuổi Dần hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 1, 2, 3, 6, 7, 8. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ: số tầng lầu mình ở tốt theo phong thủy chính thống là tầng 1, tầng 2, tầng 3, tẩng 6, tầng 7, tầng 8.

4. Tuổi Mẹo: người có tuổi Mẹo hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 1, 2, 3, 6, 7, 8. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ: người tuổi Mẹo có thể chọn Tài Khoản ACB với số 31267763 là dãy số đẹp vì phù hợp với phong thủy chính thống.

5. Tuổi Thìn: người có tuổi Thìn hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 0, 2, 4, 5, 7, 9. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ: người tuổi Thín nên chọn số điện thoại bàn là 38204579 (vì điện thoại vùng quận 1 phải có số 3 và 8 đầu). Việc có 6/8 số hợp thì vẫn được xem là hợp với phong thủy chính thống

6. Tuổi Tị: người có tuổi Tị hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 0, 2, 3, 5, 7, 8. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ: người tuổi Tị nên chọn số phòng ở là 23. Vì dãy số này nằm trong những số hợp

7. Tuổi Ngọ: người có tuổi Ngọ hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 0, 2, 3, 5, 7, 8. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn

Ví dụ: người tuổi Ngọ có số nhà 35/58 được xem là số hợp với phong thủy chính thống.

8. Tuổi Mùi: người có tuổi Mùi hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 0, 2, 4, 5, 7, 9. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ: người tuổi Mùi có xe hơi mang dãy số 51H 5720 được xem là dãy số hợp với phong thủy mặc dù số 1 không nằm trong danh sách số hợp nhưng người này có 5/6 số hợp với phong thủy chính thống được xem là tốt.

9. Tuổi Thân: người có tuổi Thân hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 0, 1, 4, 5, 6, 9. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ: số điện thoại 0165.555.0114 của người tuổi Thân là số rất tốt vì người này được 11/11 số hợp với phong thủy chính thống của người tuổi Thân.

10.  Tuổi Dậu: người có tuổi Dậu hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 0, 1, 4, 5, 6, 9. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ: người tuổi Dậu nếu đang ở tầng 14 được xem là hợp với phong thủy chính thống.

11.  Tuổi Tuất: người có tuổi Tuất hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 0, 2, 4, 5, 7, 9. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ: biển số xe máy 52T1 2255 được xem là số hợp với phong thủy chính thống mặc dù 1 không nằm trong dãy này.

12.  Tuổi Hợi: người có tuổi Hợi hãy chọn và sử dụng những con số sau đây: 1, 3, 4, 6, 8, 9. Bạn có thể sử dụng các con số giống nhau hoặc pha trộn lẫn nhau để hình thành nên một dãy số mình mong muốn.

Ví dụ: người tuổi Hợi có tài khoản ngân hàng VCB 6868 6801 2345 6789 được xem là dãy số tốt vì người này có 4/16 số hợp với phong thủy chính thống.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.7/10 (21 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 6 votes)

Hướng dẫn cách xem và chọn Số trong Phong Thủy Chính Thống, 6.7 out of 10 based on 21 ratings

Share on Facebook+1