Giải Mã Tâm Linh – Phần Giới Thiệu

Giai-Ma-Tam-Linh1

Phần Giới thiệu

Năm 1984, tôi tình cờ đọc được khái niệm về Trải nghiệm Cận tử (TNCT) trong một tạp chí y học nọ. Vài năm sau, tôi lại nghe vợ của một người bạn kể về TNCT khi cô ấy sắp qua đời do phản ứng sốc thuốc trong lúc được gây mê. Hơn mười năm sau, năm 1998, tôi bắt đầu nghiên cứu về vấn đề này và thành lập Tổ chức Nghiên cứu về Trải nghiệm Cận tử (NDERF: Near Death Experience Research Foundation và trang web NDERF.org ra đời từ đó.)

Một trong những mục tiêu của tôi khi thành lập trang web này là thu nhập nhiều TNCT rồi tổng hợp lại bằng 1 bảng câu hỏi để dễ phân loại và nghiên cứu từng yếu tố liên quan đến TNCT. Với bảng câu hỏi này, tôi có thể nghiên cứu các yếu tố độc lập trong TNCT hoặc toàn bộ TNCT. Tôi nghĩ rằng mình phải rất nỗ lực mới có thể mong thành công phần nào, cuối cùng hoá ra tôi lại thành công trên mức mong đợi. Trong 10 năm đầu tiên, hơn 1.300 người trải nghiệm TNCT đã dành thời gian quý báu để tham gia trả lời hơn 100 câu hỏi chi tiết trên trang web NDEFR. Họ là những người đến từ nhiều chủng tộc, tín ngưỡng, và hầu như khắp mọi nơi trên trái đất.

Việc có nhiều sẵn sàng chia sẻ TNCT của mình cùng nhiều khác cho thấy rằng các trải nghiệm này thực sự ảnh hưởng lớn đến từng cá nhân. Họ mô tả trải nghiệm của mình bằng nhiều cách khác nhau, có người cho rằng “không thể nói được”, “trên cả tuyệt vời”,… Hơn 95% cảm thấy TNCT của mình là “rất thật”, trong khi những người còn lại thì cho rằng “có thể thật”. Không một ai cho rằng “hoàn toàn không thật”. Một số người cho rằng không những họ đã trải qua những sự kiện rất thật mà còn xem đó là một sự trải nghiệm kỳ diệu trong đời mình. Dưới đây là chia sẻ của một người suýt chết trong một lần tự sát:

Tôi cảm thấy bình yên. Không chút đau đớn. Tôi thấy cuộc đời mình tràn ngập tình yêu của Chúa. Tôi không còn chút bận tâm nào với những gì tôi đã làm thậm chí với cả hành động tự sát vừa rồi. Sức mạnh của tình yêu thật sự đã thay đổi hành vi của tôi. Chính hồng ân của Chúa, chấp nhận hoàn toàn, và tình yêu trọn vẹn đem lại niềm vui trong tôi. Tôi tìm được tình yêu trong tôi, không chỉ từ ánh sáng của Chúa rọi vào tim tôi, mà tình yêu đó chính là một phần gắn liền con người tôi.

Trong tôi tràn ngập tình yêu. Tôi cảm nhận được sự hân hoan trong khoảng khắc ấy. Tôi không diễn tả hết cảm xúc kỳ diệu này.

Tôi đã nghe sự mô tả như thế này từ nhiều người có TNCT. Bạn hãy hình dung xem – một trải nghiệm khởi đầu bằng nỗi khiếp sợ khi sự sống bị đe doạ và hoá thành một sự kiện kỳ diệu và bí ẩn!

Tôi là một nhà khoa học, và vì thế NDERF của tôi cũng làm việc rất khoa học. Tại NDERF, chúng tôi nghiên cứu tất cả các yếu tố của TNCT nơi hơn một nghìn người khác nhau. Để có được kết luận chính xác, chính tôi luôn tuân thủ nguyên tắc cơ bản của khoa học là: những gì có thật sẽ không thay đổi trong mọi tình huống khác nhau.

Theo kết quả nghiên cứu từ NDERF, có một điều rất đáng lưu ý nơi nội dung TNCT. Những nghiên cứu ở đây cho thấy rằng những gì người ta khám phá qua TNCT về Thượng đế, tình yêu, kiếp sau, những khó khăn trần tục, sự tha thứ và nhiều khái niệm khác không hề chịu sự tác động của sự thay đổi về nên văn hoá, chủng loài và tín ngưỡng của từng cá nhân. Đồng thời, những khám phá này không phải là những niềm tin đã tồn tại trước đó, không phải là các giáo điều xưa cũ, hay bất kỳ sự hiểu biết trần tục nào.

Trong một thế giới hiện đang tồn tại quá nhiều thứ gây tổn hại đến tâm hồn con người như thế này, khám phá trên quả là một tin tốt lành. Những vấn đề của cá nhân và xã hội mà nhân loại hiện đang phải đối mặt – ma túy, nghiện rượu, trầm cảm, bạo lực, lo lắng, xung đội tôi giáo, phân biệt chủng tộc v.v… – có thể bị ảnh hưởng sâu sắc bởi một trải nghiệm phổ biến và có tác động mạnh như thế. Vì TNCT xảy ra với mọi người trên thế gian, TNCT sẽ là yếu tố tâm linh đưa chúng ta xích lại gần nhau, trải nghiệm này nhắc nhở chúng ta về tính tương tác tâm linh giữa người và người. Ít ra thì tổ chức nghiên cứu NDERF cũng góp phần nâng cao kiến thức của chúng ta về mối quan hệ tâm linh này.

Những nghiên cứu của NDERF cũng rất đáng giá khi nó giúp chúng ta có được sự hiểu biết sâu sắc về những gì đã xảy ra khi chúng ta qua đời. Đã từ lâu tôi không còn tin rằng chết là chấm dứt sự tồn tại. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu vấn đề này. Tôi được sinh ra trong một gia đình có truyền thống khoa học. Cha tôi là trưởng khoa Dược lý tại Đại học Iowa và đã từng được đề cử giải Nobel. Chính cha tôi và những thành viên khác trong gia đình đã giúp tôi phát huy tối đa niềm đam mê khoa học của mình.

Tôi đã vận dụng khoa học để nghiên cứu hơn 1300 trường hợp chia sẻ cùng NDERF, tôi tin rằng với 9 loại bằng chứng được trình bày trong quyển sách này sẽ chứng minh một điểm chung là: có sự sống sau cái chết.
Bảng câu hỏi và những tài liệu khác trong sách này đều có trên website NDERF (http://www.nderf.org/afterlife). Bảng câu hỏi này tập trung vào các khái niệm được trình bày trong suốt quyển sách này. Do vậy, tôi khuyến khích bạn đọc hết quyển sách này trước khi bạn điền vào bảng câu hỏi.

ĐIỀU GÌ XẢY RA TRONG TRẢI NGHIỆM CẬN TỬ
Trước khi tiếp tục, tôi cần phải giải thích Trải nghiệm Cận tử là gì.
Trải nghiệm Cận tử (TNCT) là những sự kiện xảy ra với một người sắp chết, hoặc chết lâm sàng. Người có Trải nghiệm Cận tử được gọi là các “cận tử nhân”. Năm 1975, tiến sĩ Raymoond Moddy là người đầu tiên nghiên cứu và mô tả lại một cách khoa học về Trải nghiệm Cận tử trong quyển sách tiên phong trong lĩnh vực này, cuốn Life after Life, sau đó các bác sĩ và các nhà nghiên cứu khác cũng tiếp tục nghiên cứu sâu hơn hiện tượng này.
Không có một định nghĩa nào về Trải nghiệm Cận tử được chấp nhận hoàn toàn. Nghiên cứu của NDERF định nghĩa rõ hai từ “cận tử” và “trải nghiệm”. Tôi cho rằng một người được xem là “cận tử” khi họ có nguy cơ chết nếu sự tổn hại về thể xác của họ không được khắc phục kịp thời. Các cận tử nhân thường rơi vào trạng thái hôn mê và chết lâm sàng, có nghĩa là không còn nhịp tim và hơi thở. Còn “trải nghiệm” phải diễn ra ngay thời điểm họ sắp chết. Ngoài ra, trải nghiệm này cũng phải thật rõ ràng, không phải là những mảnh ký ức được chắp vá rời rạc.
Quyển sách này sẽ trình bày kết quả nghiên cứu của tổ chức nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử NDERF. Nghiên cứu này là kết quả của cuộc khảo sát 613 cận tử nhân mới nhất đã điền đầy đủ vào bảng câu hỏi mới nhất của NDERF. Phiên bản này bao gồm rất nhiều câu hỏi được sắp xếp theo cấp độ trải nghiệm TNCT khác nhau. Bảng câu hỏi gồm có 16 câu hỏi về nội dung của sự trải nghiệm và là phương pháp nghiên cứu hợp lý nhất để phân biệt đâu không phải là TNCT và đâu chính là TNCT.

Tất cả 613 các cận tử nhân mà tôi sẽ trình bày dưới đây đều có điểm từ 7 trở lên, là số điểm được cho là phù hợp với Trải nghiệm Cận tử. Khảo sát đầu tiên của NDERF nghiên cứu phản ứng của 413 cận tử nhân. Bảng câu hỏi điều tra theo cấp độ này đã không được sử dụng trong lần khảo sát đầu tiên.
Không có 2 Trải nghiệm Cận tử nào giống hệt nhau. Tuy nhiên, khi nghiên cứu nhiều Trải nghiệm Cận tử, chúng ta nhận thấy các yếu tố chung thường xảy ra ở TNCT. Những yếu tố này thường xảy ra theo trật tự cố định.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng TNCT có thể có một số hoặc tất cả 12 yếu tố sau:
1. Trải nghiệm thoát xác (OBE): linh hồn thoát ra khỏi cơ thể.
2. Dâng trào cảm xúc.
3. Xuất hiện các tình cảm tích cực mãnh liệt.
4. Đi vào hoặc xuyên qua một đường hầm.
5. Đi vào vùng ánh sáng rực rỡ huyền bí.
6. Gặp các linh hồn khác, các nhân vật huyền bí hoặc người thân và bạn bè quá cố.
7. Cảm giác không gian hoặc thời gian bị biến đổi.
8. Hồi tưởng lại cuộc đời.
9. Bước vào một thế giới thoát tục (“giống thiên đàng”).
10. Có được những hiểu biết đặc biệt.
11. Tiếp cận một ranh giới hay một rào cản.
12. Trở về thể xác dù tự nghiện hoặc không tự nghiện.

Mỗi yếu tố trên đều được mô tả một cách tỉ mỉ qua từng trường hợp cụ thể cũng như tỷ lệ số các cận tử nhân đã từng trải qua yếu tố trên mà tôi đã thu thập qua hơn mười năm nghiên cứu.

1. Trải nghiệm thoát xác
(Out-of-body Exprerience: OBE)
Tôi cảm thấy linh hồn tôi thực sự đã rồi khỏi thể xác. Tôi thấy và nghe cuộc đối thoại của chồng tôi với bác sĩ bên ngoài cách xa căn phòng tôi nằm khoảng 40 foot (1foot = 0,3048 mét) hướng về phía tiền sảnh. Về sau tôi thuật lại nội dung cuộc đối thoại này và điều đó khiến tôi phải sửng sốt.
Một trong số các cận tử nhân đã từng thoát xác kể lại phản ứng của bác sĩ trong giây phút không thể cứu sống được bệnh nhân này:
Sao ông lại buồn thế, sao ông lại hét và nguyền rủa trong phòng mổ? Ông không biết rằng tôi có thể nghe mọi lời ông nói à?
Sau đó, người này đã kể lại với bác sĩ những gì đã được chứng kiến, bác sĩ nói:
Anh nói đúng. Lúc ấy, tôi quá thất vọng, mệt mỏi và tức giận, tôi hết lên khi chúng tôi không thể cứu được anh, tôi vừa làm vừa khóc. Anh đang chết dần, và điều tệ nhất là tôi chẳng thể làm gì để cứu anh. Từ nay trở đi, tôi sẽ phải cân nhắc những lời mình nói với một bệnh nhân đang hôn mê, phải không?
Trải nghiệm thoát xác thường là yếu tố đầu tiên của TNCT. Khảo sát của NDERF hỏi 613 cận tử nhân rằng: “Bạn có cảm thấy rằng linh hồn mình thoái khỏi thể xác không?”. Và 75.4% trả lời là: “Có”.

2. Dâng trào cảm xúc
Chẳng có cách nào để diễn tả được cảm xúc này vì ở trần gian không tồn tại thứ giống như thế. Nó trong suốt như pha lê. Cuối cùng tôi cảm thấy như mình đang về nhà. Một cảm giác gần gũi, ý nghĩa và trọn vẹn.
Dường như cảm giác này thật hơn mọi trải nghiệm của tôi trong suốt cuộc đời mình.

3. Tình cảm tích cực mãnh liệt
Thật khó có thể giải thích. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm xúc này, nhưng tôi sẽ cố gắng dung một số từ như: trọn vẹn, vô điều kiện, tràn ngập tình yêu, lòng trắc ẩn, an bình, ấm áo, an toàn, gần gũi, cảm thông, tràn ngập cảm xúc thân quen và hân hoan.
Tất cả cảm xúc mà tôi cảm nhận được là tình yêu, niềm hân hoan, hạnh phúc và tất cả các cảm xúc tuyệt vời đó đến cùng một lúc.
Tôi hoàn toàn tĩnh lại và bình an. Không hề có một chút mảy may lo lắng nào.
Khi tôi đi vào vùng ánh sáng, tình yêu và niềm hạnh phúc tràn ngập trong tôi, không còn gì khác hơn

4. Đi vào hoặc xuyên qua một đường hầm
Cảm nhận kế tiếp của tôi là đang đi trong một lối đi ấm áp, gợn song và gió thoang thoảng trước cửa một đường hầm. Đường hầm có nhiều gợn sóng nhẹ với kích thước giảm và độ sáng tăng dần, khi càng đến gần thì nguồn sáng ấy rực rỡ hơn.
Chúng tôi đi rất nhanh trong đường hầm đầy các màu sắc khác nhau: xanh, vàng, trắng, xanh lục và đỏ.
Nghiên cứu của NDERF hỏi: “Bạn có đi vào hay xuyên qua đường hầm hay bị giữ lại trong ấy không?” và 33.8% câu trả lời là: “có”.

5. Đi vào một vùng sáng huyền bí hoặc rực rỡ
Một nguồn ánh sáng trắng rực rỡ cuối đường hầm và khi những đôi cánh (thiên thần) vây quanh tôi, tôi hoà vào nguồn ánh sáng ấy.
Một tia sáng tuyệt đẹp hút lấy tôi, ánh sáng vẫn chạm vào tôi, tôi bỗng thấy sợ hãi và tôi bật khóc.
Ban đầu, ánh sáng có màu xanh lam. Sau đó, nó chuyển dần sang màu trắng, rồi trắng sữa, dìu dịu chứ không rực rỡ. Nguồn sáng ấy không gay gắt, nhưng rất thuần khiết. Thuần khiết không mang nghĩa thông thường. Thuần khiết vì bạn chưa bao giờ thấy hoặc tìm được từ nào thích hợp để mô tả.
Dường như chúng tôi bước xuyên qua một bức tường hướng thẳng vào giữa nguồn ánh sáng ấy. To lớn và trang nghiêm, kế tiếp từng linh hồn kết hợp lại thành cụm ánh sáng giống như nguồn sáng trung tâm nhưng nhỏ hơn. Lúc bấy giờ, tôi nghĩ những chùm ánh sáng ấy giống như tôi, cũng là những linh hồn liên kết lại với nhau, Lạy chúa.
Nguồn sáng rực rỡ ấy có thể ví như “hành triệu mặt trời” nhưng không bao giờ làm tổn thương ai khi nhìn vào ấy. Các cận tử nhân mô tả lực hút của nguồn sáng ấy và mong ước được chạm vào hoặc hoà mình vào nguồn sáng diệu kỳ đó. Nghiên cứu của NDERF hỏi: “Bạn có thấy một nguồn sáng nào không?” và 64.6% câu trả lời là: “Có”.

6. Gặp các linh hồn khác, các nhân vật huyền bí hoặc người thân và bạn bè quá cố
Rất nhiều linh hồn vây quanh tôi, tôi có cảm giác tôi nhận ra họ. Họ là gia đình, bạn thân của tôi sẽ mãi mãi sống bên tôi. Họ giống như người thân trong gia đình.Cuộc gặp gỡ với những linh hồn này giống như sự sum họp cùng những người quan trọng nhất của một đời người sau một thời gian dài chia cách. Trong chúng tôi dâng trào tình yêu và sự hân hoan khi gặp lại nhau.
Cha tôi đứng ngay bên phải tôi, nhưng tôi không thể nhìn được hình dáng của ông. Chị gái tôi cũng đúng ngay bên trái tôi. Tôi có cảm giác các thành viên khác trong gia đình đang ở đâu đó rất gần nhưng tôi không thể nhìn thấy họ. Chị tôi và những người khác trong gia đình tôi dường như đều đứng bên trái. Ngoài cha và chị tôi, tôi chỉ nhận ra thêm mội người đó chính là bà tôi.
Tôi nghe giọng nói của mẹ tôi và con gái tôi, tôi cảm giác con gái tôi khoảng hai tuổi, nhưng tiếng gọi của con gái tôi giống như của một thiếu nữ nhưng tôi vẫn biết đó là giọng của con tôi. Hai người đang gọi tên tôi, và tôi di chuyển xuyên qua một luồng không khi rất nhanh, như có một ngọn gió cuốn tôi vút đi, một người ánh sáng, chói chan và rực rỡ vụt qua, sau đó tôi thấy mẹ tôi và con gái tôi đứng bên bãi biển, con gái tôi đã thành một thiếu nữ.
Nghiên cứu của NDERF hỏi: “Bạn có thấy hoặc gặp bất kỳ linh hồn nào khác không?” và 57,3% câu trả lời là: “Có”. Khi các cận tử nhân đối mặt với những người đã chết, hầu hết là người thân, bạn bè hoặc người yêu đã chết. Các cận tử nhân gặp những linh hồn rất quen thuộc, nhưng họ không thể nhớ lại đã gặp họ khi nào. Trong cuộc sống sau đó, các cận tử nhân nhận ra hình ảnh của các linh hồn mà họ đã gặp trong Trải nghiệm Cận tử của mình. Những người này có thể đã mất trước đó nhiều năm hoặc thậm chí là nhiều thập niên trước khi các cận tử nhân chào đời.

7. Cảm giác về sự biến đổi của không gian và thời gian
Trước tiên tôi nhìn đồng hồ lặn của mình. Tôi đo khoảng cách mà tôi đã di chuyển bằng cách quan sát những đặc điểm và ước lượng chúng bằng kim giây trên đồng hồ. Hoàn toàn phản khoa học. Nhưng kết luận của tôi từ lúc ấy cho đến giờ vẫn là: tôi đã đo giờ trong một thứ thời gian biến đổi. Mặt đất không chuyển động theo chiều dọc; khoảng cách thì không nhất quán. Khoảng cách luôn thay đổi, thỉnh thoảng lặp lại và sau đó ngay lập tức trở nên dài hơn hoặc ngắn hơn so với khoảng cách trước. Nhưng đồng hồ của tôi luôn chạy đúng không thay đổi. Trực giác và ấn tượng của tôi là tôi đang ổ trong những miền thời gian khác nhau, một nơi mà đồng hồ của tôi không sữ dụng được hoặc trở nên không còn thích hợp cho việc đo thời gian. Tuy vậy, tôi vẫn có thể nói một cách chính xác rằng tất cả chỉ diễn ra trong 1 giờ hoặc hơn.
Đối với tôi, khoảng khắc ấy dường như rất dài. Nhưng khi tôi hỏi người bạn lặn của mình rằng tôi đã hôn mê trong bao lâu, họ đoán khoảng chừng 5 hoặc 10 phút.
Dù vậy tôi cảm thấy rằng mình đã trải qua một thời gian dài trong một khoảnh khắc ngắn ngủi của giờ trái đất. Linh hồn tôi đã đến một nơi không tồn tại khái niệm về thời gian nhưng tôi biết rằng thời gian vẫn đang trôi qua ở trần gian.
Cả thời gian và không gian ở trần gian đều dừng lại hoàn toàn. Ngoài ra, “thời gian và không gian” của thế giới bên kia hoàn toàn tồn tại, rõ rang và rất thật.
Vâng, trong khi tôi ở trong vùng ánh sáng, tôi không cảm nhận được thời gian như khi tôi còn ở trên trái đất. Nói cách khác, tôi không có cảm giác về bản chất của thời gian… quá khứ, hiện tại hoặc tương lai. Tất cả quá khứ, hiện tại, tương lai đều xuất hiện tại khoảng khắc tôi ở trong vùng ánh sáng.
Nghiên cứu của NDERF hỏi: “Bạn có cảm giác rằng thời gian và không gian bị biến đổi không?”. Phần lớn 60.5% câu trả lời cho câu hỏi này là “Có”. Một câu hỏi khác tập trung vào sự thay đổi của thời gian: “Thời gian dường như nhanh hơn phải không?” và 33,9% các cận tử nhân đã trả lời: “Mọi thứ dường như xảy ra cùng một lúc”.

8. Hồi tưởng lại cuộc đời
Tôi thấy cuộc đời tôi thoắt hiện ra trước mắt ngay khi linh hồn tôi rời khỏi thể xác, nhưng vẫn còn ở lại trong phòng bệnh. Tôi thấy từng sự kiện quan trọng trong đời mình, từ sinh nhật đầu tiên đến nụ hôn đầu đời, cả những lần tranh cãi cùng ba mẹ. Tôi thấy mình ích kỉ biết bao và tôi sẽ cho đi mọi thứ nếu tôi có thể quay ngược thời gian…
Bạn sẽ trải qua những cảm xúc của chính mình và cảm xúc của những người khác đã từng bị bạn làm tổn thương, bạn cảm thấy được nỗi đau và tâm trạng của họ. Đây là lúc bạn có thể biết được bạn thuộc loại người nào và bạn đã đối xử với người khác ra sao. Và bạn sẽ khắt khe hơn với chính mình.
Tôi không thấy những gì người khác làm cho mình. Tôi chỉ thấy những gì mình đã làm cho người khác.
Hồi tưởng lại cuộc đời là sự hồi tưởng về những sự kiện trọng đại trong đời. Cũng có thể là những mảng hình ảnh về cuộc sống ở trần gian hoặc cũng có thể là sự bao quát toàn bộ cuộc đời. Nghiên cứu của NDERF hỏi: “Bạn có hồi tưởng lại các sự kiện trong quá khứ của mình không?” và 22% câu hỏi là: “Có”.

9. Bước vào một thế giới thoát tục
Cuối đường hầm là nơi an toàn nhất, nó vượt ngoài trí tưởng tượng của tôi, trong lành, thanh khiết, tràn ngập yêu thương.
Quang cảnh rất đẹp, bầu trời trong xanh, núi đồi trùng điệp, đầy hoa. Tất cả tràn ngập ánh sáng, cứ như là chính nó phát sáng chứ không phải được phản chiếu từ bất cứ thứ gì.
Không thể nào diễn tả hết vẻ đẹp này. Có cả một thành phố ánh sáng hoặc từ nhiều thứ giống như một thành phố trong không gian. Mày sắc và kết cấu của mọi thứ thật đẹp… tuyệt vời.
Xa xa bên trái tôi là một dãy hoa tulip thật đẹp nhiều màu sắc. Bên phải tôi là một bức tường màu xanh lam giống màu trời.
Tôi nghe âm thanh của tiếng nhạc nhưng tôi không có từ ngữ nào để diễn tả bởi đôn giản ta không thể nào nghe được âm thanh ấy ở thế giới trần tục này. Màu sắc không hề có ở trần gian. Thật đẹp, thật bí ẩn, thật lung linh.
Nghiên cứu của NDERF hỏi: “Bạn có thấy hoặc viếng thăm bất kỳ cảnh đẹp hoặc những nơi nào khác không?” 40,6% trả lời: “Có”. Ngoài ra họ còn đặt thêm một câu hỏi khác: “Có phảu bạn đã bước vào một thế giới thoát tục không?” và 52.2% trả lời rằng họ bước vào một thế giới không giống ở trần gian.

10. Có được những kiến thức đặc biệt
Khi tôi nhìn vào mắt anh ấy, tất cả bí mật của vũ trụ đều được phơi bày. Tôi biết mọi thứ hoạt động như thế nào vì tôi nhìn vào mắt anh ấy một lúc. Tôi được tất cả các bí mật của vũ trụ, tất cả kiến thức và mọi thứ.
Nghiên cứu của NDERF hỏi: “Bạn có cảm giác rằng bạn biết tất cả các kiến thức đặc biệt, trật tự của vũ trụ, hoặc tương lai của vũ trụ?”. 50,6% cận tử nhân chọn câu hỏi: “Có”. Một câu hỏi khác: “Đột nhiên bạn cảm thấy mình hiểu tất cả mọi thứ?” và 31,55% trả lời rằng họ dường như hiểu được mọi thứ “về vũ trụ”, và 31,3% trả lời rằng họ hiểu mọi thứ về “bản thân mình và người khác”

11. Tiếp cận một ranh giối hay một rào cản
Thời gian trôi chậm hơn ở bên này ranh giới. Phía bên kia, thời gian trôi nhanh hơn.
Trước mặt tôi là một cánh cửa có âm nhạc phát ra và nhiều người chúc mừng tôi với niềm hân hoan, tôi biết và cảm giác như đây là nhà mình. Khi tôi bước qua cánh cửa ấy, tôi không thể quay lại được.
Tôi thấy rằng đã đến lúc tôi phải quyết định rằng mình nên quay trở lại cuộc sống hay tiếp tục đi đến cái chết. Tôi thấy một người bạn thân của mình ở đó, người này đã mất vì ung thư trước đó 2 năm và cô ta nói với tôi rằng tôi đã đi quá xa và tôi có thể đi tiếp hoặc tôi sẽ không bao giờ trở lại được. “Anh đã đi đến ngưỡng, quá xa rồi, giờ anh hãy quay về và sống một đời trọn vẹn”.
Tôi không được phép bước qua ranh giới ấy. Tôi không có chọn lựa nào khác.
Nghiên cứu của NDERF hỏi: “Bạn đã đi đến một ranh giới hoặc giới hạn địa lý nào không?” và 31% trả lời là: “Có”.

12. Miễn cưỡng quay về thể xác
Tôi nhớ rằng khi tôi nhìn xuống bên dưới, tôi nói với thiên thần ở đó: “Tại sao họ không để cô ấy chết?”. Lúc ấy, tôi không nhận ra rằng cơ thể mà tôi đang nhìn thấy chính là tôi. Sau đó, bằng giọng ra lệnh, thiên thần nói: “Giờ con phải trở lại thôi”… “Cô ấy phải sống”, thiên thần nói bằng giọng điềm tĩnh nhẹ nhàng. “Cô ấy có một con trai cần được chăm sóc”.
Tôi thật sự đau buồn vì mình không thể ở lại. Tình yêu thuần khiết là cách tốt nhất để mô tả các linh hồn và nơi mà tôi phải rời xa. Tôi miễn cưỡng quay về.
Tôi thấy rằng mục tiêu hiện giờ của mình là phải sống ở “thiên đường hạ giới”, chia sẻ những kiến thức mới này cùng mọi người. Tuy nhiên, tôi cân nhắc đến việc nên trở lại cuộc sống hay tiếp tục đi đến cái chết. Tôi nghĩ rằng nếu tôi chọn cuộc sống, tôi sẽ phải quay trở về với thân thể bệnh hoạn vì lúc đó tôi rất yếu và các bộ phận của cơ thể tôi hầu như đã ngưng hoạt động. Về sau tôi hiểu rằng nếu tôi chọn cuộc sống, cơ thể tôi sẽ tự khắc nhanh chóng khoẻ mạnh. Tôi khoẻ dần không phải theo tháng, tuần, mà là qua từng ngày.
Nghiên cứu của NDERF hỏi: “Có phải bạn đã tham gia vào việc quyết định về việc quay lại thân xác của mình không?” Và 58.5% trả lời là: “Có”.

NHỮNG BẰNG CHỨNG THUYẾT PHỤC NHẤT
Theo tôi được biết, bằng chứng thuyết phục nhất giúp ta hiểu được những gì xảy ra sau cái chết cần phải bắt nguồn từ những người thực sự sắp chết hoặc thậm chí họ đã trải qua cái chết lâm sàn. Quan điểm hợp lý này chắc chắn được các nghiên cứu của NDERF thừa nhận. Đa số những người có Trải nghiệm Cận tử tin rằng TNCT rất thực và là bằng chứng của sự sống sau cái chết. Theo các cận tử nhân, đây vừa là bằng chứng TNCT của bản thân vừa là bằng chứng về sự sống sau cái chết.
Theo khoa học, việc chứng thực một khái niệm thường không phải từ sự quan sát hay sự nghiên cứu đơn giản, mà phải từ nhiều bài nghiên cứu độc lập với những phương pháp nghiên cứu khác nhau. Việc kiểm tra chéo giữa các nghiên cứu khoa học luôn là nền tảng cho những phát minh khoa học khác. Vì vậy, cần phải nhấn mạnh rằng những phát hiện qua các nghiên cứu của NDERF được chứng minh bởi hàng trăm nghiên cứu đã được thực hiện. Qua cuốn sách này, chúng tôi trích dẫn nhiều bài nghiên cứu về TNCT của các tác giả khác nhau. Các bài nghiên cứu này gần như luôn có những nhận định giống nhau và dẫn đến những kết luận giống như những kết luận của NDERF. Điều này củng cố thêm bằng chứng giúp tôi có thể kết luận rằng: “Có sự sống sau cái chết”.
Dù kết quả khảo sát của chương trình Pew Forum On Religion And Public Life cho thấy rằng 74% người Mỹ tin rằng có sự sống sau cái chết, tôi cũng biết rằng niềm tin này thường được củng cố thêm bởi những người có tín ngưỡng sâu sắc. Tôi muốn nói rõ rằng tôi vừa là một nhà khoa học, vừa là một tín đồ sự sống sau cái chết.

Tôi đã nghiền ngẫm về những gì mà tôi học được từ trường y khoa. Tôi đã nghiên cứu một cách vô vọng tại thư viện của trường y khoa về Trải nghiệm Cận tử. Đó là một ngày yên tĩnh lạ thường, và khi tôi ngồi giữa mười nghìn quyển sách và tạp chí, tôi dễ dàng chìm trong suy nghĩ. Ngay tay tôi là những bài nghiên cứu học và những khái niệm y khoa đáng tin cậy nhất trên thế giới. Nhưng khi tôi tìm hiểu chúng, tôi phát hiện ra rằng câu trả lời cho sự huyền bí về Trải nghiệm Cận tử không phải ở đây. Trong những kiến thức mà tôi góp nhặt từ cuộc sống xung quanh mình, từ những người bác sỹ tuyệt với nhất thế giới, và cả các chuyên gia y tế, tôi có thể tìm ra điều quý báu giúp tôi hiểu hoàn toàn về Trải nghiệm Cận tử.

Tôi rời thư viện y khoa với câu hỏi này: “Đâu là điều cốt lõi để hiểu được Trãi nghiệm Cận tử ?”

Cuối cùng tôi cũng có được câu trả lời. Nó thật đơn giản, nhưng đòi hỏi nhưng đòi hỏi ta phải có cách hiểu khác biệt so với cách hiểu theo học thuật thông thường. Câu trả lời là lắng nghe và lắng nghe một cách cẩn thận những người đã thực sự dấn mình vào Trải nghiệm Cận tử . Chắc chắn rằng họ là một trong những nguồn tốt nhất để tìm hiểu về những gì sẽ chờ đợi chúng ta ở bờ bên kia của cái chết và sau đó nữa. Từ khi nhận ra sự thật đó tôi chưa bao giờ thay đổi quyết định này. Thật thế, qua những người này và qua các câu chuyện của họ , tôi có thể tìm được câu trả lời cho các câu hỏi cốt lõi liên quan đến cái chết.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)

Giải Mã Tâm Linh – Phần Giới Thiệu, 10.0 out of 10 based on 3 ratings

Share on Facebook+1