Giải Mã Tâm Linh – Chương 8

phong thuy chinh thong

Chương 8: BẰNG CHỨNG SỐ 6: ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH
Mọi hình thức chia ly đều là cái chết, mọi hình thức sum họp đều là thiên đàng. – Tryon Edwards

Nhiều cận tử nhân mô tả cuộc sum họp cùng người thân, những người đã mất từ lâu, trước khi TNCT xảy ra.

“HÃY ĐẾN ĐÂY: ĐÂY LÀ NƠI TUYỆT VỜI”

Anitta thấy mình phóng vọt lên, xuyên qua một đường hầm, hướng đến một luồng ánh sáng rực rỡ. “Ai đó” nắm lấy tay cô và cô cảm thấy thật bình an. Cuộc sống của Anitta tái hiện như một bộ phim. Anitta kể về TNCT của mnihf như sau:

Tôi nhìn thấy cha tôi, giống như khi ông còn sống, ông nói với tôi rằng: “Đến đây đi con, nơi đây tuyệt lắm”. Tôi muốn chạy nhanh đến bên ông, nhưng tôi không thể vì có một ranh giới nào đó giữa tôi và ông. Tôi không thể mô tả ranh giới ấy. Nó giống như một bức tường mà tôi có thể nhìn xuyên qua được. Sau đó, tôi nghe một giọng nói từ bóng tối, dường như âm thanh đó xuất hiện khắp mọi nơi, hỏi tôi rằng: “Ai đó?” họ muốn nhận dạng tôi. Và họ tiếp lời: “Chưa phải lúc”

Sau đó, tôi buộc phải quay trở lại, tôi không muốn quay lại vì tôi thấy thật tuyệt khi ở đó. Tôi quay lại đường hầm, trở về rất nhanh, và cùng lúc cơn đau khắp cơ thể tôi cũng quay lại. Tôi gào lên, “Không, không!”, khi tôi ý thức được rằng mình đã thực sự quay lại với đời sống trần tục. Nhiều ngày sau đó tôi có một cảm giác rất lạ, “Mình đang ở đâu?”. Và tôi nhớ bố tôi nhiều lắm, nhớ hình dáng mà tôi đã gặp trong TNCT của mình.

TẠI SAO THẤY MỚI TIN

Anitta đã có một TNCT điển hình của một trong các cận tử nhân trong nghiên cứu của NDERF là: “gặp gỡ người thân hoặc bạn bè quá cố của mình trong suốt TNCT”

Tại sao việc thấy những người thân hay bạn bè của mình là một bằng chứng về sự sống sau cái chết? Vì nếu TNCT chỉ là một sản phẩm của não thì những người học gặp trong TNCT phải là những người quen thuộc. Nói cách khác, các cận tử nhân phải nhìn thấy những người họ vừa gặp gỡ, chẳng hạn các nhân viên y tế, những người đã có mặt kịp thời để giúp họ. Thay vì thế, họ lại thấy bạn bè hay người thân đã chết, thậm chí họ gặp lại những người thân quá cố mà họ đã quên bẵng suốt hàng chục năm qua.

Xác xuất nhìn thấy được người thân quá cố trong suốt khoảng khắc TNCT, đặc biệt là những người bà con có quan hệ huyết thống, là khá cao. Điều này khiến tôi tin rằng việc gặp người thân quá cố trong TNCT không phải là sản phẩm ngẫu nhiên của một não bộ sắp chết, một não bộ rơi vào trạng thái hoảng loạn, đây rõ ràng là một bằng chứng thuyết phục về sự thất của TNCT.

Emily William Kelly, thuộc Khoa Tâm thần học của Đại học Virginia, đã thực hiện một nghiên cứu nọ để chứng minh điều này năm 2001. Cô so sánh 74 cận tử nhân gặp gỡ người thân quá cố trong suốt TNCT với 200 cận tử nhân không hề hay biết gì về những người thân đã mất.

Kelly phát hiện ra rằng 95% cận tử nhân gặp gỡ họ hàng quá cố của mình , trong khi chỉ 5% cận tử nhân gặp gỡ bạn bè hoặc người quen quá cố. Chỉ 4% cận tử nhân trong nghiên cứu gặp gỡ những người đang còn sống tại thời điểm xảy ta TNCT. Những nghiên cứu khác cho thấy rằng trong giấc mơ hay trong ảo giác, chủ thể thường gặp gỡ những người vẫn còn đang sống.

Làm việc tại NDERF, tôi xem lại những TNCT mô tả cuộc gặp gỡ với những người mà các cận tử nhân đã quen biết trong đời sống trần tục. Trong nghiên cứu này, tôi khảo sát lại nhom` 617 cận tử nhân mà chúng ta đã thảo luận ở chương 4 và chương 7.

Trong nhóm này có 97 cận tử nhân (chiếm 16%), mô tả cuộc gặp gỡ với một hoặc nhiều người quen thuộc với họ trong đời sống trần tục. Trong số 97 cận tử nhân này có khoảng 13% bị loại bỏ vì những người mà họ gặp không được xác định là vẫn còn sống hay đã chết tại thời điểm xảy ra TNCT. Hầu hết các cận tử nhân bị loại trừ này thường mô tả ông bà , đôi khi gặp cha mẹ , 84 cận tử nhân kể về những người họ gặp là những người còn sống hoặc đã chết tại thời điểm xảy ra TNCT. Trong số 84 cận tử nhân này, chỉ có 3(chiếm 4%) trường hợp xác định rằng người mà họ gặp là người có quen biết trong đời sống trần tục. Hai trong số những linh hồn mà họ gặp gỡ là cha họ, và một bác sĩ. Tỷ lệ phần trăm thấp đối với trường hợp gặp gỡ những người còn sống tại thời điểm xảy ra TNCT là tỷ lệ phù hợp với những khám phá trong nghiên cứu của Kelly và là một bằng chứng thuyết phục về tính xác thực của TNCT và sự sống sau cái chết.

Trong nhóm 617 trường hợp nghiên cứu này, có 91 trường hợp gặp những linh hồn quen thuộc với họ ở đời thường, cụ thể là bà con và bạn bè. Trong 91 trường hợp này, có 74% (chiếm 81%) trường hợp chỉ gặp bà con và 7 trường hợp (chiếm 81%) gặp cả bà con lẫn bạn bè. Kết quả này là hoàn toàn tương thích với kết quả nghiên cứu của Kelly.

VUI SƯỚNG VÀ HÂN HOAN

Như bạn đã biết, sự gặp gỡ người thân quá cố gần như luôn là sự đoàn viên hạnh phúc , họ không phải là những nhân vật đáng sợ như trong một bộ phim ma. Dù nhiều người thân quá cố là những người già và đôi khi xấu xí bởi chứng viêm khớp hoặc các chứng bệnh kinh niên khác. Người thân quá cố xuất hiện trong TNCT gần như luôn luôn khoẻ mạnh và có vẻ trẻ hơn – thậm chí trẻ hơn vài chục tuổi – so với thời điểm họ qua đời. Những người qua đời khi còn quá nhỏ giờ đây thì có vẻ già dặn hơn. Dù họ xuất hiện ở độ tuổi khác xa so với khi họ chết, các cận tử nhân vẫn có thể nhận ra họ.

Trong TNCT, các cận tử nhân có thể gặp gỡ những người dường như rất quen thuộc nhưng lại không thể xác định đó là ai trong suốt TNCT. Về sau các cận tử nhân có thể xác định được đó là ai dù rằng họ chưa bao giờ trực tiếp gặp gỡ trong đời sống trần tục, chẳng hạn bằng cách xem các album ảnh về tổ tiên.Thường thì hoá ra họ lại là thành viên của gia đình trong quá khứ. Ví dụ trong trường hợp của Sandra, cô gặp gỡ người chị mà cô ta chưa hề biết mặt. Sau đây là một ví dụ khác từ trang NDERF kể về một phụ nữ tên là Missy.

Missy bị chấn thương đầu trong một tai nạn ô tô. Dù bị trốn mất trí nhớ, Missy nhớ rằng đã đi vào đường hầm và gặp chị mình.

Tôi thấy một đứa bé mà tôi nhận ra là chị mình đã chết vì bỏng lửa. Lúc chị mất, tôi chỉ tròn một tuổi nhưng tôi biết rằng đó là chị ấy. Trông chị ấy rất giống mọi người trong gia đình. Về sau, khi tôi lớn lên, tôi càng chắc rằng đó là chị tôi khi tôi nhìn thấy ảnh chị tôi trong album gia đình.

NHỮNG LINH HỒN BÍ ẨN

Thỉnh thoảng các cận tử nhân gặp linh hồn không quen thuộc, nhiều linh hồn bí ẩn này thường được mô tả là rất tử tế trong khi gặp gỡ các cận tử nhân. Để trả lời câu hỏi: “Dường như bạn gặp nhiều linh hồn bí ẩn?”, 49% cận tử nhân chọn: “Gặp linh hồn bí ẩn, hoặc giọng nói rõ ràng nhưng rất huyền bí”, 9,8% trả lời: “Không nhận dạng được giọng nói”, và 40,3% chọn: “Khác”. Đây là ví dụ về những trải linh hồn bí ẩn mà các cận tử nhân đã gặp.

Jonathan chỉ còn 1% cơ hội sống sót trong khi được giải phẩu thực quản.

Tôi xuất hiện lơ lửng trên giường mổ, 10 foot qua phải và 10 foot hướng lên trên. Có một người đứng cạnh bên tôi, nhưng tôi không đưa mắt nhìn họ. Tôi chẳng sợ hãi và cũng chẳng có gì để hỏi han người ấy. Tôi chỉ quan sát. Có ít nhất khoảng hơn 10 người y tá và bác sĩ đứng quanh bàn mổ. Nhưng tôi cảm nhận được sự xuất hiện của những linh hồn mờ ảo mà tôi chỉ có thể nghĩ rằng họ là thiên thần. Mổi thiên thần hướng dẫn các bác sĩ đứng cạnh họ. Tôi không nghe tiếng động nào, không giọng nói nào và cũng không có tiếng nhạc nào. Hoàn toàn tỉnh lặng. Tôi không nhớ được những chi tiết, chẳng hạn như là công cụ nào được sử dụng hoặc tư thế nằm chính xác của cơ thể tôi, vì tôi chỉ tập trung vào những thiên thần đang hướng dẫn đội ngủ y bác sĩ làm mọi việc, từ việc đi lại đến việc sử dụng những công cụ tác động đến lồng ngực của tôi. Thậm chí sau ca phẩu thuật, tôi vẫn còn cãm giác an lành lạ thường và không hề sợ hãi. Bác sĩ nói rằng đó là ca phẩu thuật thành công nhất trong đời ông – không rắc rối nào phát sinh – và thực sự rất ấn tượng trước sự hồi phục nhanh chóng của tôi.

Adrew hôn mê do phản ứng sốc thuốc

Một người nào đó hay một linh hồn nào đó đã đánh thức tôi dậy, đó là một phụ nữ. Tôi cảm nhận được sự hiện hữu của bà không thực sự nhìn thấy được. Bà nói với tôi rằng mọi việc sẽ ổn và tôi đã biết được bí mật của vũ trụ này.

Jesse dung heroin và cocaine tổng hợp quá liều khiến anh bị chết lâm sàng. Trong suốt TNCT của mình:

Tôi gặp gỡ một linh hồn tràn đầy tình yêu, long từ bi và kiên nhẫn. Linh hồn này đọc được mọi suy nghĩ của tôi, và biết rõ mọi hành vi của tôi trong kiếp này và cả kiếp trước .

Leonard bị đau tim, anh ta mô tả khả năng quan sát 360 độ của mình, và anh trông thấy mọi người đang cuống cuồng cố gắng cứu sống mình.

Có một cách giao tiếp khác là truyền cảm (ruyền suy nghĩ). Tôi phải nói với bạn rằng Chúa có khả năng hài hước siêu phàm. Tôi chưa bao giờ cười nhiều đến thế trong cuộc đời mình.

Trong một TNCT, ta có thể cảm nhận hoặc nghe được những linh hồn bí ẩn này nhưng lại khó có thể trông thấy họ. Nếu có nhìn thấy được họ thì diện mạo của họ có thể rất đa dạng. Một số cận tử nhân mô tả họ là thiên thần. Thường thì họ không có cánh. Hơn nữa, họ có thể xuất hiện giống như con người trần tục, hoặc họ có thể là những luồng ánh sáng không mang nét đặc trưng nào.

Sự giao tiếp cùng những linh hồn huyền bí này thường được diễn ra ở hình thức ngoại cảm. Những linh hồn bí ẩn có thể hiện diện bất kỳ thời điểm nào trong TNCT. Họ thường xuất hiện vào phần cuối của TNCT.

Những kết luận của NDERF – rằng các cận tử nhân thấy được linh hồn của người quá cố, hoặc là bà con hoặc là bạn bè, trong suốt TNCT – được củng cố thêm bởi nghiên cứu trước đó của Emili William Kelly. Cô nhận thấy rằng 95% linh hồn người quá cố mà các cận tử nhân gặp gỡ là họ hàng của chủ thể và chỉ 5% là bạn bè hoặc người thân quen. Tuổi tác của các cận tử nhân không ảnh hưởng đến việc họ có gặp những linh hồn quá cố hay không. Nếu việc gặp gỡ người thân quá cố trong TNCT chỉ là sản phẩm của tri nhớ trần tục thì nhất định hình ảnh của họ trong TNCT phải là những hình ảnh già nua (vốn là ký ức của cận tử nhân về họ). Tuy nhiên đây không phải là kết quả khám phá của Kelly.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Giải Mã Tâm Linh – Chương 8, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Share on Facebook+1