Giải Mã Tâm Linh – Chương 9

phong thuy chinh thong

Chương 9: BẰNG CHỨNG SỐ 7: LỜI TRẺ CON
Cuộc sống, như một đứa trẻ, luôn mỉm cười và không ngừng khua vang tiếng trống “tử biệt” của nó. – Rabindranath Tagore

Những người hoài nghi cho rằng Oprah đã cố tạo ra Trải nghiệm Cận tử. Tất nhiên, họ nói rằng bằng giọng điệu táo tợn (hoặc tôi nghĩ thế). Họ chế giễu rằng Oprah và những biểu tượng văn hoá khác đang truyền bá Trải nghiệm Cận tử rộng khắp đến mức nó trở thành nỗi ám ảnh và khiến mọi người có ảo giác rằng mình đã có TNCT. Những người hoài nghi cho rằng TNCT hiện đang là phong trào và mọi người tìm mọi cách để giải thích duy lý nội dung của TNCT.

Chân thành mà nói, số lượng TNCN được thêu dệt luôn ít hơn nhiều so với những gì người hoài nghi thường nghĩ. Tôi xác định rằng trong số 1.300 TNCT được chia sẻ cùng NDERF chỉ có dưới mười trường hợp là hoàn toàn giả mạo. Nhưng những người hoài nghi khăng khăng: “Phải chăng chúng ta đã quá quen thuộc với TNCT nên chúng ta phải thêm thắt các chi tiết của nó? Hay tất cả đều do bịa đặt?”

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là: “Không”. Thực tế thì TNCT đang là chủ đề nóng của nhiều chương trình truyền hình và các bộ phim nói về  đề tài này không có nghĩa là mọi người đang dối gạt nhau về TNCT.

Người hoài nghi vẫn luôn tồn tại. Carol Zaleski, một chuyên gia về thần học thuộc Đại học Havarrd, xem TNCT là sản phẩm của “trí tưởng tượng nhuốm màu tôn giáo”. Thậm chí có người còn cho rằng TNCT là sản phẩm của Satan.

Cá nhân tôi nghĩ rằng tất cả những lý lẽ ấy đều sai lạc. Nếu được hỏi tại sao, tôi sẽ có nhiều câu trả lời, và một trong những câu trả lời đó là: “Trẻ con đã kể tôi nghe”.

Qua những câu chuyện từ trẻ nhỏ, chúng ta có thể xác định rõ liệu TNCT có phải là một hiện tượng bịa đặt hay không. Và TNCT từ trẻ nhỏ giúp chứng minh rằng TNCT là hiện tượng rất tự nhiên, không hư cấu, không bịa đặt, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chương trình truyền hình nào.

Chúng ta hãy xét lại một số dữ liệu từ nghiên cứu NDERF để thấy rằng TNCT nơi trẻ nhỏ gồm có mọi tình tiết giống như TNCT nơi người lớn. Để phân loại, tôi gọi những trẻ dưới 5 tuổi là “trẻ rất nhỏ”. Hầu hết, trẻ 5 tuổi chưa học tiểu học, thế nên chúng bị ảnh hưởng bởi nền văn hoá. Hơn nữa, trẻ rất nhỏ phải có khái niệm rất mơ hồ về cái chết hơn so với người trưởng thành. Ngoài ra, trẻ nhỏ khó có cơ hội nghe kể về TNCT hơn so với người lớn.

Về cơ bản, trẻ rất nhỏ có thể ví như một trang giấy trắng trong mối quan hệ với đề tài về cái chết, điều này giúp chúng trở thành nhóm quan trọng và đáng tin cậy để nghiên cứu về TNCT.

Chúng tôi tìm hiểu 26 cận tử nhân nhỏ hơn hoặc bằng 5 tuổi (trung bình là 3.6 tuổi) và 585 cận tử nhân từ 6 tuổi trở lên tại thời điểm xuất hiện TNCT. Nghiên cứu gồm 33 câu hỏi liên quan đến nội dung TNCT. Chúng tôi so sánh câu trả lời cho 33 câu hỏi này với câu trả lời của nhóm cận tử nhân có độ tuổi lớn hơn.

Kết quả: Nhóm trẻ rất nhỏ có mọi yếu tố về TNCT như nhóm trẻ lớn hơn và nhóm người trưởng thành. Không có sự khác biệt rõ rệt giữa nhóm “trẻ rất nhỏ” và nhóm “trẻ lớn và người trưởng thành”. Chỉ có 2 câu hỏi có khả năng khác nhau về thống kê giữa 2 nhóm.

Thứ nhất, “Dường như thời gian trôi nhanh hơn phải không?” Có 3 lựa chọn cho câu hỏi này: “Mọi thứ dường như xảy ra trong khoảnh khắc”, “Thời gian dường như trôi nhanh hơn bình thường”, và “Không nhanh cũng không chậm hơn”. Nhóm trẻ nhỏ thường chọn câu trả lời “ Không nhanh cũng không chậm hơn”. Tuy nhiên, nhìn chung, cũng không có sự khác biệt giữa hai nhóm trong cách trả lời cho câu hỏi cần dùng nhiều từ diễn đạt như: “Bạn có cảm giác về sự thay đổi của thời gian và không gian không?

Một câu trả lời khác có xu hướng tạo ra sự khác biệt rõ ràng trong cách tính thống kê: “Cảm giác của bạn minh mẫn hơn so với bình thường phải không?”. Có 3 câu trả lời được thiết kế cho câu hỏi này là: “Minh mẫn hơn xa”, “Minh mẫn hơn”, và “Bình thường”. Nhóm trẻ nhỏ đa số chọn “Minh mẫn hơn”.

Kết luận: Trẻ rất nhỏ có những yếu tố TNCT mà trẻ lớn và người trưởng thành đều có. Dường như nội dung TNCT của nhóm 26 cận tử nhân có độ tuổi dưới 5 này hoàn toàn giống với nội dung TNCT của nhóm trẻ lớn và người trưởng thành.

Tiến sĩ Cherie Sutherland, nhà nghiên cứu nổi tiếng về TNCT, dành 30 năm để nghiên cứu các tài liệu khoa học liên quan đến TNCT ở trẻ con, kể cả trẻ rất nhỏ. Dưới đây là những gì Tiến sĩ Sutherland nói về TNCT ở trẻ rất nhỏ:

“Người ta thường nghĩ rằng TNCT ở trẻ rất nhỏ có nội dung giới hạn vì ngôn ngữ diễn đạt của chúng quá hẹp. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng độ tuổi của trẻ nhỏ (tại thời điểm xảy ra TNCT) không ảnh hưởng đến độ phức tạp trong nội dung TNCT của chúng. Ngay cả khi TNCT xảy ra khi trẻ mới bập bẹ, về sau chúng vẫn có thể diễn đạt rõ từng chi tiết phức tạp của TNCT này… Tuổi tác dường như không ảnh hưởng đến nội dung TNCT”

Tôi đồng ý với Tiến sĩ Sutherland, nghiên cứu của NDERF là nghiên cứu lớn nhất về TNCT xảy ra ở trẻ rất nhỏ. Hơn bao giờ hết, chúng tôi có thể tự tin kết luận rằng nội dung TNCT, nơi trẻ rất nhỏ không bị ảnh hưởng bởi độ tuổi của chúng tại thời điểm xảy ra TNCT.

Phương cách đơn gainr nhất để tìm hiểu về TNCT là phân tích câu trả lời cho những câu hỏi liên quan bằng thống kê học. Không gì có thể thay thế được việc đọc TNCT và tự mnihf cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của nó. Tôi đã đọc toàn bộ TNCT của trẻ rất nhỏ, tôi nhận thấy rằng chúng có thể suy nghĩ giống như trẻ lớn trong suốt TNCT.

Thế còn trẻ lớn thì sao? Nội dung TNCT của chúng có giống với nội dung TNCT nơi người trưởng thành không? Thật khó để chọn ra một độ tuổi nhất định để phân biệt giữa người lớn và trẻ nhỏ. 18 tuổi định nghĩa mang tính chất pháp lý cho lứa tuổi trưởng thành ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên thanh thiếu niên ở lứa tuổi 16 và 18 có thể lái xe, tìm việc làm, và bắt đầu có tình cảm lãng mạn. Tôi cho rằng lứa tuổi 16-18 là lứa tuổi chuyển tiếp từ trẻ con sang người lớn thay vì trẻ con. Với sự cân nhắc này, tôi định nghĩa trẻ con là những người dưới 16 tuổi và người lớn là từ 16 tuổi trở lên.

Kết quả: Khi xem xét 33 câu trả lời về nội dung TNCT, chỉ có một câu hỏi có câu trả lời khác biệt về mặt thống kê giữa hai nhóm. Câu hỏi đó là: “Bạn có thấy ánh sáng không?”. Hầu hết trẻ con đều trả lời là: “Có”, một số ít trả lời: “Không”. Câu hỏi cần dùng nhiều từ ngữ để diễn giãi: “Bạn có thấy hoặc cảm nhận xung quanh bạn là những luồng ánh sáng rực rỡ không?”. Câu trả lời có những lựa chọn là “Ánh sáng rất huyền bí”, “Ánh sáng phi thường”, và “Không”. Tôi tin rằng câu hỏi này, một trong những câu hỏi về TNCT, có thể vạch rõ sự huyền bí, thoát tục mà các cận tử nhân đã trải qua. Không có sự khác biệt thống kê nào giữa trẻ con và người lớn ở phần trả lời câu hỏi này.

Kết luận: Nhóm 133 trẻ lứa tuổi từ 15 trở xuống dường như có nội dung TNCT giống hệt với nội dung TNCT nơi người lớn.

Đối với TNCT ở trẻ rất nhỏ, đây là nghiên cứu lớn nhất với kết quả so sánh (với TNCT ở trẻ lớn và người lớn) được công bố rõ ràng. Chúng tôi có thể kết luận rằng:

“TNCT ở trẻ con được ghi nhớ chính xác sau nhiều năm, mãi đến khi chủ thể đã trưởng thành. Nội dung TNCT ở trẻ con giống hệt nội dung TNCT ở người lớn và không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác”.

TNCT ở trẻ, thậm chí rất nhỏ có cùng nội dung TNCT của người lớn. Điều này giúp chúng ta có thể khẳng định rằng TNCT không chịu ảnh hưởng bởi nền văn hoá, tín ngưỡng hoặc kinh nghiệm sống. Đây là bằng chứng thuyết phục cho thấy rằng TNCT và sự sống sau cái chết là có thật.

Sau đây là vài TNCT ở trẻ rất nhỏ, trên dưới 5 tuổi. Lưu ý rằng chúng rất giống nhau.

TRẢI NGHIỆM CẬN TỬ Ở TRẺ CON

Paul5 tuổi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng:

Cháu bước ra khỏi xe Jeep và chạy băng qua đường để về nhà. Cháu chỉ có thể nhớ là có thứ gì đó lao về phía cháu (về sau cháu biết rằng đó là một chiếc xe tải nhỏ) Cháu vừa bước được vài bước thì tai nạn xảy ra… Cháu cảm thấy mình giống như một bong bóng hơi bay trên không trung. Cháu bay lơ lửng trên cao, Cháu từ từ mở mắt, cháu thấy cơ thể mình nằm dài trên đường. Cháu thật sự hoảng hốt… cháy bay lên cao dần, cháu cảm thấy ai đó đang đưa cháu đi bằng thứ tình yêu vô điều kiện. Cháu cố gắng đảo mắt nhìn lên xem ai đang đưa cháu đi. Cháu nhìn thấy mẹ Mary. Mẹ mặc chiếc áo màu xanh da trời, váy màu hồng pha chút màu nâu… cháu cảm thấy vô cùng thoải mái trong vòng tay mẹ.

Bé Jennifer bảy tuổi bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Cô bé nhìn thấy thể xác bất động và không còn sự sống nằm bên dưới. Một giọng nói của đấng siêu nhiên nói với cô bé rằng cô bé cần trở về sau tai nạn để giúp đỡ người lái xe đang bị hôn mê. Đây là những trải nghiệm mà Jennifer đã viết.

Sau đó, giọng nói ấy nói với cháu rằng: “Mũi của ông ấy bị gãy, con cần phải quay lại để giúp ông ấy, ông ấy sắp chết vì mất máu”. Cháu nói: “Không hãy để ái đó làm giúp ông ấy. Ông ấy sẽ ổn nếu không có sự giúp đỡ của cháu mà. Cháu không muốn quay lại đó đâu. Không”. Giọng nói ấy đáp: “Ta sẽ chỉ cho con những gì cần phải làm. Con cởi áo ông ra sau khi con nhặt mũi ông ấy từ sàn xe. Nó nằm cạnh chân con và bên phải chân  ông ấy. Hãy đặt chiếc mũi này lên mặt ông ấy, đè mạnh vào để cầm máu. Chỉ là máu thôi mà con đừng sợ. Ta luôn bên con”. (Cháu biết rằng cháu không làm việc ấy một mình). “Và sau đó, Jennifer, con sẽ kéo ông ấy sang mép đường bên phải, và một chiếc xe sẽ chạy tới. Con hãy bảo người tài xế ấy đưa con đến bệnh viện gần nhất. Hãy giúp ông ấy giữ bình tĩnh và đưa ông ấy đến bệnh viện mà con được sinh ra tại đó. Con biết đường và mọi việc sẽ ổn thôi. Con phải làm điều này, con hiểu chứ?”

Jennifer tiếp tục kể rằng khi cô bé trở về thể xác của mình thì mọi việc diễn ra đúng như lời chỉ dẫn của linh hồn ấy. Một chiếc xe dừng lại và đưa học đến bệnh viện nơi Jennifer chào đời. Và đây là một kết thúc có hậu: bác sĩ lắp chiếc mũi đúng vào vị trí cũ của nó một cách hoàn hảo, chỉ để lại một vết sẹo như vết xước nhỏ. Bác sĩ nói: “Tôi không thể giải thích được điều kì diệu mà tôi vừa mới chứng kiến trong phòng cấp cứu hôm nay.”

Tôi chợt nhớ về Katie, một đưa bé lên 3 nuốt phải hạt điều và nó bị kẹt ở khí quản. Cơ thể Katie tím tái và bất tỉnh. Ông nội của Katie, khi còn trẻ là lính cứu hảo, không thể lay tỉnh cô bé và cho rằng cô bé đã chết.

Ông gọi 911 và ba mươi phút sau xe cứu thương xuất hiện. Katie có thể nhìn thấy mọi diễn biến trong trạng thái thoát xác. Cô bé kể lại:

Khi cháu chết, cháu bay lên khỏi cơ thể mình và cháu nhìn thấy ông cháu đang cố gắng cứu cháu. Cháu không quyến luyến thể xác ấy thế nên cháu bay ra khỏi phòng và đến phòng khách. Cháu đí tới một vùng có thứ ánh sáng rực rỡ như tia nắng mặt trời, không phải là đường hầm. Một cảm giác rất an bình, đầy ắp tình yêu thương, sự tha thứ, điềm tĩnh và dâng trào niềm vui. Tất cả bao bọc lấy cháu, trong cháu dâng lên niềm vui khó tả – khi cháu viết điều này, cháu có thể quay lại với cảm giác tuyệt vời ấy, và cháu vẫn cảm thấy sung sướng. Cảm giác thật lạ kỳ. Cháu không gặp chúa (khi ấy cháu quá nhỏ để hiểu được khái niệm này), nhưng cháu thực sự đã trải qua những điều tuyệt vời. Cháu biết mà không mảy may nghi ngờ rằng cháu là con người do Thượng đế tạo nên.

Cháu không nhớ rằng mình đã quay về thể xác như thế nào.

Khi cháu tỉnh daajjy vào ngày hôm sau, cháu biết chắc chắn 2 điều rằng: (1) Có một sự sống sau cái chết, (2) Cháu là một người do Thượng đế tạo nên. Sau đó cháu liên tục quấy rầy mẹ với hàng loạt câu hỏi: Ai tạo ra con? Vĩnh hằng là gì hả mẹ? Thượng đế là gì? Bà không thể trả lời các câu hỏi của cháu nhưng bà đủ thông minh để giúp cháu làm quen với những người có khả năng trả lời những câu hỏi của cháu.

Katie khẳng định nhiều lần rằng TNCT là trải nghiệm “hoàn toàn có thật”.

Thậm chí giờ đây, khi cháu kể về trải nghiệm này, nó thật hơn bất kỳ điều gì đã xảy ra trong đời cháu. Cháu không chỉ nhớ lại những sự kiện mà còn nhớ được mọi cảm xúc của mình khi ấy. Trải nghiệm này không ngừng ám ảnh cháu, đến nỗi cháu đã dành trọng cuộc đời mình để tìm hiểu vấn đề này bằng cách nghiên cứu cả về triết học và tôn giáo. Hiện cháu đang hoàn tất luận án tiến sĩ về đề tài này

TNCT là có thật và nó có thể thay đổi suy nghĩ của con người. TNCT không chỉ là sản phẩm của sự tuyên truyền bằng bất kỳ hình thức nào. Từ lời kể của những đứa trẻ này, chúng ta có thể học được nhiều bài học quan trọng để tìm ra sự thất về sự sống sau cái chết.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Share on Facebook+1